Nguyên tắc vàng khi giặt quần áo

Máy giặt hiện nay được sử dụng rất phổ biến bởi công tiện ích của chúng. Giặt quần áo bằng máy giặt là công việc khá đơn giản. Tuy nhiên các bạn cũng rất dễ dàng giặt sai cách, như vậy quần áo rất dễ bị nhàu nhĩ và dễ bay màu hơn. Do đó khi giặt quần áo bằng máy giặt chúng ta nên tuân thủ 7 nguyên tắc vàng dưới đây:

Nguyên tắc 1: Phân loại quần áo theo màu.

Quần áo phai màu là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền độ đẹp của quần áo. Quần áo màu rất dễ bị phai màu, và quần áo trắng rất dễ dàng bị nhiễm màu. Vậy nên tốt nhất là chúng ta không giặt chung chúng với nhau. Chúng ta hãy cố gắng phân loại chúng ra nhé.

Nguyên tắc 1: Phân loại quần áo

Nguyên tắc 2: Sử dụng nước giặt quần áo hoặc bột giặt phù hợp

Sự phù hợp khi chúng ta sử dụng nước giặt đúng loại và đúng liều lượng

Chúng ta nên sử dụng loại nước giặt chuyên dùng cho máy giặt của bạn. Ví dụ như khi bạn sử dụng máy giặt công nghiệp bạn nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt công nghiệp. Nếu bạn k sử dụng đúng loại không những ảnh hưởng đến máy của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả quần áo bạn giặt nữa. Tiếp theo bạn cần chú ý cả về liều lượng vừa đủ. Nếu dùng quá nhiều nước giặt hóa chất tồn dư sẽ bám vào lồng giặt.

Nguyên tắc 3:Kéo khóa áo khoác khi giặt

Đôi khi bạn giặt quần áo bạn vẫn hay thắc mắc tại sao giặt quần áo lại gây sờn vải? Đáp án chính là do khóa áo khoác hoặc cúc áo trong quá trình giặt sẽ mắc vào sợi vải gây ra sờn, rách, ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của quần áo. Do vậy khi giặt quần áo các bạn nhớ kéo khóa quần áo hoặc đóng cúc sơ mi vào nhé.

Nguyên tắc 4: Cho bóng tennis vào máy giặt khi giặt quần áo bằng vải dù.

Có thể bạn chưa biết rằng khi giặt áo khoác có chất liệu vải dù thì nên cho thêm 2 quả bóng tennis vào giặt cùng nhé. Việc làm đơn giản này sẽ giúp cho áo của bạn không bị nhàu nát bởi máy giặt đâu. Đây là một mẹo vặt được rất nhiều bà nội trợ ưa dùng đấy nhé.

Nguyên tắc thứ 5: Sử dụng túi giặt khi giặt tất, màn,…

Để tránh tình trạng giãn hỏng tất mới mua, bạn nên sử dụng túi giặt. Hãy cho chúng vào trong túi giặt trước khi cho chúng vào máy giặt các bạn nhé.

Nguyên tắc 6: Giặt đồ lót bằng tay

Việc giặt đồ lót bằng máy giặt sẽ khiến cho đồ lót nhanh bị giãn và gây thay đổi hình dáng áo lót do sức quay của lồng giặt tương đối lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn đồ lót luôn bền đẹp thì hãy chịu khó giặt tay một chút nhé.

Nguyên tắc thứ 7: Giặt quần áo vừa đủ với công suất máy giặt

Nếu như bạn vẫn thường nhồi nhét quần áo vào đầy lồng giặt thì hãy dừng lại ngay nhé. Hành động này sẽ khiến cho máy giặt hoạt động kém hiệu quả, động cơ máy nhanh hỏng và quần áo không được giặt sạch.

Sau một thời gian dài bạn nên tiến hàng vệ sinh máy giặt tại nhà để giữ cho máy giặt hoạt động ổn định và tốt hơn nhé.