Mẹo vặt thần thánh giúp quần áo luôn như mới.

Ăn mặc đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người. Chúng ta mua quần áo rất nhiều quần áo đẹp, nhưng theo thời gian chúng có thể trở nên xấu xí nếu k bảo quản đúng cách. Vì vậy hãy cùng chúng tôi xem các mẹo vặt bảo quản quần áo luôn như mới nhé.

1.Cách treo quần áo.

Treo quần áo không đúng cách sẽ làm nhàu trang phục.

Đồ len rất dễ bị nhão và mất dáng. Đúng ta nên gấp quần áo len hoặc treo chúng lên như sau.

Với những chiếc váy dài quá tủ quần áo bạn không nên treo móc. Bạn hãy vắt ngang chúng qua thanh treo đồ nhé.

Chúng ta thường có thói quen gấp đôi đồ lại để kẹp lên móc. Nhưng chúng ta không nên làm như vậy nhé bởi điều đó có thể gây ra các vết nhăn. Như vậy với những chiếc quần bạn nên dùng móc cặp vào cạp quần hay gấu quần rồi treo lên nhé. Ngoài ra chúng ta cần cài khuy quần áo cẩn thận vào để giúp giữ phom dáng đồ nữa.

Với đồ da không nên xếp chồng lên chúng và đặt trong tủ Để đồ da luôn mới, căng và phẳng phiu, bạn nên treo chúng lên mắc. Lưu ý nên dùng hai miếng giấy lót vào chiếc kẹp để tránh làm hỏng và in hằn vết lên da

2. Mẹo bảo quản đồ lót.

Thứ nhất: Chúng ta không nên giặt đồ lót bằng máy giặt nhé. Máy giặt sẽ khiến chúng bị bóp méo, biến dạng, phai màu….

Thứ hai: Khi cất đồ lót không được gập đôi lại, như thế sẽ phá hỏng phom dáng của chúng. Tốt nhất, bạn nên trải áo  lót phẳng phiu và xếp chồng nhau cất vào ngăn kéo.

Cứ treo đồ trong tủ theo những cách này thì hàng hiệu cũng sớm amp;#34;đội nón ra điamp;#34; - 7

3. Mẹo vặt phơi quần áo

Tốt hơn hết là chúng ta hãy phơi khô quần áo theo cách tự nhiên mà không sử dụng đến máy hong khô. Hong khô bằng máy có thể khiến quần áo bị co rút vải làm giảm tuổi thọ quần áo.

Nên phơi quần áo ở những nơi thoáng mát có gió. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt để tránh phai màu quần áo nhé. Nếu như các bạn bắt buộc phải sử dụng máy sấy thì casv bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: ” Cách sử dụng máy sấy để làm khô quần áo đúng cách”

Giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt sẽ khiến trẻ mắc bệnh, vậy đâu mới  là cách làm đúng

4. Mẹo giặt quần áo đúng cách.

Giặt quần áo đúng cách sẽ giúp các bạn bảo vệ tốt quần áo của mình. Hãy tham khảo bài viết : ” Nguyên tắc vàng khi giặt quần áo

5. Lưu ý khi là phẳng quần áo.

Sau khi là quần áo xong, đừng mặc lên ngay mà hãy chờ 5 phút bởi nếu mặc ngay quần áo mới là, cử động của bạn sẽ tạo thành nếp nhăn mới trên quần áo đấy.

Trên là một vài mẹo vặt nhỏ giúp bảo quần áo của bạn luôn trông như mới mà mình đã tổng hợp, thế nên ngoài việc lựa chọn trang phục chất lượng thì việc bảo quản quần áo cũng là yếu tố quan trọng để giúp bạn luôn đẹp phải không nào? Chúc các bạn luôn có được những bộ trang phục thật sạch sẽ và xinh đẹp nhé!